Cà phê rang mộc nguyên chất
Cà phê rang mộc nguyên chất
Cà phê rang mộc nguyên chất
Cà phê rang mộc nguyên chất
Cà phê rang mộc nguyên chất
Cà phê rang mộc nguyên chất
Cà phê rang mộc nguyên chất
Cà phê rang mộc nguyên chất
Cà phê mộc (cafe rang mộc) đang là loại cà phê được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nó không chỉ mang đến sự an toàn khi sử dụng mà còn mang lại hương vị mộc mạc cho người sử dụng. Hiện nay có nhiều người bị nhầm lẫn cà phê mộc là tên gọi của một giống cà phê nào đó. Thông qua bài viết dưới đây, Digi Coffee sẽ giải đáp cho bạn cà phê mộc là gì? 4 cách để nhận biết cafe mộc chuẩn nhất hiện nay.
1. Cà phê mộc là gì?
Cà phê mộc là một cách gọi khác của “cà phê hạt rang” hay còn có tên gọi khác nữa là cà phê rang mộc. Cafe mộc là cafe được rang chín từ hạt và xay thành bột mà xuyên suốt quá trình không thêm bất cứ một nguyên liệu nào khác vào sản phẩm, cà phê mộc cho tới khi thành bột là cà phê hoàn nguyên chất.
2. Cách nhận biết cà phê mộc?
Dưới đây là 4 cách để nhận biết cà phê mộc mà bạn có thể nhìn thấy hoặc thực hiện kiểm chứng ngay tại nhà.
2.1 Ngoại hình cà phê rang mộc
Đối với cà phê hạt rang mộc thì hạt cà phê mộc có trọng lượng nhẹ, dễ bóp vỡ bằng tay. Bề mặt của hạt cà phê thô nhám và có phủ một lớp dầu trong suốt có mùi thơm đặc trưng của cà phê mộc. So với các loại cafe trôi nổi được tẩm ướp nhiều gia vị trên thị trường thì cà phê rang mộc nguyên chất có thể tích 1kg cafe rang thường lớn hơn khoảng gấp đôi.
2.2 Mùi vị
Nếu bạn là một tín đồ của cà phê rang thì chắc chắn sẽ bị thu hút bởi mùi thơm từ cà phê rang mộc, chúng khiến người ghiền cafe mộc rất thích thú. Các dòng cà phê sẽ có mùi hương thu hút khác nhau và mang nét đặc trưng riêng của mỗi loại hạt. Như mùi hương của hạt cà phê mộc Arabica sẽ tạo cảm giác sang trọng quý phái so với mùi hương Robusta mạnh mẽ nam tính.
Mùi cà phê nhân tạo được đại đa số sử dụng đó là mùi hạt dẻ (Hazelnut) và mùi hương sữa bơ. Sở dĩ những mùi hương này được tạo ra do quá trình chế biến họ sử dụng chất để tẩm ướp vào cà phê rang.
2.3 Thử với nước
Việc bỏ cà phê mộc thử với nước sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là cà phê mới và đâu là cà phê cũ. Cà phê hạt mộc nguyên chất được rang mộc mà không có tẩm ướp nguyên liệu nào khác nên khi xay thành bột sẽ bị khô và khi thả vào cốc nước thì cà phê vì chưa kịp hút nước mà sẽ nổi lên mặt nước.
Sau khi đã hút một lượng nước vừa đủ no cà phê mộc sẽ chìm xuống đấy ly, thời gian chìm nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc cà phê mới hay cũ.
Có thể bạn đã từng xem một số nội dung chia sẻ về cách phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn. Phần lớn người dùng chưa hiểu rõ về cà phê mộc sẽ ngộ nhận rằng cà phê khi bỏ vào nước mà nổi lên bề mặt sẽ là cà phê giả, cà phê tạp được tẩm ướp gia vị. Để đưa ra kết luận thật hay giả dựa vào điều này thì không đủ cơ sở.
2.4 Cà phê mộc khi pha phin
Cà phê mộc mới rang được nhận ra dễ dàng cho cho nước nóng vào phin, xảy ra hiện tượng sủi bọt rất nhiều đôi khi làm trào ra ngoài phin. Đây là do cà phê mới, lượng khí vẫn còn tồn tại trong bột cà phê khi gặp nước sẽ đẩy nhanh quá trình nhả khí tạo ra bọt.
Bã cà phê sau khi chiết xuất vẫn cứng, cảm nhận rõ độ rắn khi bóp vào. Với cà phê có trộn bột bắp nành khi cho nước nóng vào có hiện tượng nở trương, ít bọt, bã cà phê nhão khi bóp.
3. Vì sao nên sử dụng cà phê rang mộc?
3 lợi ích mà cà phê mộc mang lại cho người dùng mà không phải ai cũng biết:
- An toàn cho sức khỏe vì không phải tiếp xúc trực tiếp với chất phụ gia gây hại
- Mùi hương thơm tự nhiên sức hút đặc biệt
- Vị đậm tạo cảm giác dễ chịu thư giãn, không gắt rát cổ họng
4. Lưu ý khi sử dụng cà phê rang mộc
Phải mất một chút thời gian để bạn cảm nhận hương vị tự nhiên của cà phê mộc, khi bạn là người mới nếm thử khẩu vị của cà phê mộc sẽ cảm thấy mùi vị này chưa đã. Vì bạn đã quá quen với hương vị nhận tạo trước đó rồi, nhưng sau thời gian sử dụng cà phê mộc nguyên chất bạn sẽ cảm thấy đây chính là mỹ vị nhân gian,
Trong quá trình pha cà phê mộc bằng phin nên chú ý đến công đoạn ủ, nếu ủ quá lâu có thể gây ra hiện tượng cháy bột làm nước cà phê pha ra bị khét (nhiều người lầm tưởng khét là do cà phê rang bị cháy hoặc không nguyên chất).
5. Mua cà phê rang mộc ở đâu?
Bạn là tín đồ yêu thích cái “mộc” trong cà phê rang nguyên chất, bạn hứng thú với việc thưởng thức hương vị nguyên bản vốn có của nó. Hãy đến với Digi Coffee, đơn vị chuyên cung cấp các dòng cà phê mộc rang nguyên chất, có nguồn gốc từ vùng đất Tây Nguyên. Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa đến tay người dùng. Ngoài ra, khi mua hàng tại Digi Coffe bạn sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn cùng những lợi ích đặc biệt sau:
- Sản phẩm cà phê rang xay 100% hoàn toàn không có dư lượng thuốc BVTV
- Hương vị đậm đà, ngọt nhẹ giữ nguyên mùi thơm tự nhiên.
- Đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ giải quyết mọi khiếu nại.
- Quy trình đặt hàng nhanh chóng.
- Hỗ trợ chính sách mua hàng đổi trả nếu xảy ra vấn đề.
Trên đây là những chia sẻ kiến thức về cà phê mộc. Bạn đang muốn tư vấn lựa chọn loại cà phê phù hợp với khẩu vị, nhanh tay liên hệ qua hotline Digi Coffee hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận tư vấn miễn phí các bạn nhé!
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 5 đường A, phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
- Website: https://digicoffee.com.vn/
- Email: digicoffee.infor@gmail.com
- Hotline: 0386763682
- Facebook: https://www.facebook.com/digicoffeevietnam