Cà phê là một thức uống quen thuộc của mọi người Việt Nam, cà phê giúp cho tinh thần tỉnh táo và sảng khoái. Để pha được 1 ly cà phê ngon chuẩn vị, không phải cứ cho cà phê vào phin rồi chế nước là ra thành quả.

Để có được cốc cà phê ngon không phải là điều đơn giản, đặc biệt là cách pha cà phê của người Việt. Nếu bạn là một người yêu thích cà pha nhưng chưa biết cách pha chuẩn. Thông qua bài viết dưới đây, Digi Coffee sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê phin đơn giản chuẩn kỹ thuật.

Cách pha cà phê phin ngon chuẩn vị
Cách pha cà phê phin ngon chuẩn vị

1. Cách pha cà phê phin nhỏ

Cách pha cà phê phin vô cùng đơn giản chỉ với 6 bước dưới đây bạn đã có thể thưởng thức ly cà phê nguyên chất hương vị đậm đà. Trước hết, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1.1 Nguyên liệu, dụng cụ pha

  • Cà phê rang xay nguyên chất: 25g
  • Nước sôi: 80ml
  • Dụng cụ: Phin nhỏ, ly, cốc đo ml,…

1.2 Cách pha cà phê phin nhỏ

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tráng phin sơ qua bằng nước nóng.
  • Bước 2: Cho 25g cà phê đã chuẩn bị vào phin rồi đặt lên cốc.
  • Bước 3: Cho 30ml nước sôi từ từ lên các mặt cà phê.
  • Bước 4: Sau 3 phút, thấy cà phê đã hấp thụ nước bạn nén nắp gài vào. Tiếp theo bạn chế 50ml nước sôi lên và chờ đợi.
  • Bước 5: Sau 1 phút cà phê sẽ bắt đầu nhỏ giọt xuống ly. Đợi đến khi cà phê nhỏ gần hết thì bạn ấn chặt nắp cài để số cà phê còn lại xuống hết.
  • Bước 6: Cuối cùng bạn đã thu được 1 lượng cà phê vừa đủ. Lúc này bạn có thể cho thêm đá, sữa để thưởng thức.
Cà phê được pha bằng phin nhỏ đang chiết xuất từng giọt
Cà phê được pha bằng phin nhỏ đang chiết xuất từng giọt

2. Cách pha cà phê đối với phin lớn

2.1 Nguyên liệu, dụng cụ pha

  • Cà phê rang xay nguyên chất: 100g
  • Nước sôi: 410ml
  • Dụng cụ: Phin nhỏ, ly, cốc đo ml,…

2.2 Cách pha cà phê phin lớn

  • Bước 1: Ban tiến hành tráng phin, sau đó cho 100g cà phê vào rồi lắc và ấn nhẹ nắp gài.
  • Bước 2: Cho 160ml nước sôi từ từ lên các mặt cà phê cho cà phê nở đều.
  • Bước 3: Chờ khoảng 10 phút, cho tiếp 250ml nước còn lại vào rồi đât nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.
  • Bước 4: Đợi đến khi cà phê gần chảy hết, bạn ấn chặt nắp để ép lượng cà phê còn lại ra hết. Kết quả bạn có 1 ly cà phê pha phin.

3. Một số bí quyết để có được cà phê thơm ngon

Dưới đây là 3 bí quyết mà Digi Coffee muốn bật mí ngay cho bạn giúp bạn có được ly cà phê thơm ngon hơn bao giờ hết:

  • Chọn loại cà phê để mua: Chất lượng về loại cà phê bạn mua cũng quyết định đến 50% ly cà phê đó có ngon hay không. Vì thế bạn nên cân nhắc thật kĩ về sản phẩm cà phê mà mình chọn.
  • Chọn phin: Bạn nên chọn những loại phin được làm bằng nhôm hoặc inox và các lỗ đục trong phin phải đều.
  • Pha thêm các loại cà phê khác: Khi pha cà phê bằng phin, bạn nên sử dụng nhiều loại cà phê. Bởi có nhiều loại sẽ có thêm nhiều hương vị khác nhau làm cho ly cà phê của bạn hấp dẫn hơn.

4. Cách chọn cà phê ngon

Để có một ly cà phê thơm ngon thì việc chọn mua cà phê sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là một điều rất quan trọng. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm cà phê ngon, an toàn trực tiếp tại nhà vườn hoặc những sản phẩm cà phê uy tín nổi tiếng trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Cà phê ngon được pha sẵn ra ly
Cà phê ngon được pha sẵn ra ly

5. Cách chọn phin, cà phê phù hợp

Khi bạn mua phin đúng cách chắc chắn rằng ly cà phê của bạn sẽ ngon hơn gấp trăm lần. Để có thể giữ được hương vị tốt, bạn nên sử dụng phin bằng inox có các đục trong phin đều, phần đáy và phần nén tách rời

  • Nếu bạn là dân kinh doanh bán cà phê bạn nên sử dụng loại phin to sẽ giúp bạn pha được nhiều cà phê và nhanh hơn trong cùng một thời gian để kịp phục vụ khách hàng.
  • Nếu bạn là người tự thưởng thức thì chỉ cần pha bằng phin nhỏ, nó sẽ giúp bạn pha vừa đủ lượng cà phê mỗi ngày mà không bị dư.
Phin pha cà phê inox chất lượng
Phin pha cà phê inox chất lượng

6. Tỷ lệ pha cà phê phin?

6.1 100g cà phê nên pha bao nhiêu ml nước?

  • Một ly cà phê thông thường người ta chỉ sử dụng từ 20 – 25g cà phê. Tương đương với 80ml nước. Đây là dành cho cà phê rang nguyên chất.
  • Vậy 100g cà phê tương ứng 4-5 ly, bạn nên sử dụng 350 – 450ml nước sôi để pha thì sẽ ngon nhất.
  • Trường hợp nếu bạn muốn pha loãng thì tăng lượng nước lên 600 -700ml.
  • Nếu bạn muốn đậm đặc hơn thì pha với 350ml nước sôi.

6.2 1kg cà phê sẽ pha được bao nhiêu ly?

  • Pha cà phê bằng phin: Khi pha bằng phin người ta sẽ sử dụng tối đa là 25g. Vậy sẽ cho ra được 40 ly.
  • Pha cà phê bằng máy: Pha cà phê bằng máy người ta chỉ sử dụng 16g, Và sẽ thu được 62 ly.
Tỷ lệ pha cà phê phin
Tỷ lệ pha cà phê phin

Hi vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn có được cách pha cà phê phin đúng vị cho bản thân mình. Mong rằng thông qua cách pha cà phê này sẽ giúp bạn có được những ly cà phê thơm ngon. Bạn có thể cho thêm một ít sữa để thưởng thức.

Thông tin liên hệ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *